Đồng thau là gì? Phân biệt đồng thau, đồng đỏ, đồng vàng đơn giản

Đồng thau là gì? Phân biệt đồng thau, đồng đỏ, đồng vàng đơn giản giá cao là câu hỏi được nhiều người đặt ra bởi đây là vật liệu ít phổ biến hơn các loại vật liệu quen thuộc như sắt, thép, inox.

Ở bài viết sau đây, Nhật Minh sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi này cũng như chia sẻ đến bạn các kiến thức cơ bản về đồng thau. Bên cạnh đó còn giúp bạn cách phân biệt đồng thau, đồng đỏ và đồng vàng.

❇ Công ty thu mua Phế Liệu Nhật Minh–  Chuyên thu mua phế liệu giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
❇ Lịch làm việc linh hoạt–  Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
❇ Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất–  Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
❇ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay–  Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

ĐỒNG THAU LÀ GÌ? PHÂN BIỆT ĐỒNG THAU, ĐỒNG ĐỎ, ĐỒNG VÀNG ĐƠN GIẢN

Đồng thau là gì? Phế liệu Nhật Minh

Đồng thau là gì? Đồng thau là một loại hợp kim của kim loại đồng và kẽm. Đồng thau có độ cứng rất cao không giống như kim loại đồng nhưng chúng hoàn toàn có thể vỡ ra nếu va chạm với các kim loại màu cứng hơn nó như hợp kim. Về màu sắc thì căn cứ vào tỷ lệ pha chế giữa đồng và kẽm mà đồng thau sẽ có màu sắc khác nhau.

 • Kẽm chiếm tỷ lệ 18-20%: Đồng thau có màu đỏ.
 • Kẽm chiếm tỷ lệ 20-30%: Đồng thau có màu nâu.
 • Kẽm chiếm tỷ lệ 30-42%: Đồng thau có màu vàng nhạt.
 • Kẽm chiếm tỷ lệ 50-60%: Đồng thau có màu vàng bạch.

Tính chất của đồng thau

Tính chất của đồng thau

Trạng thái vật chất

Chất rắn

Điểm nóng chảy

900 đến 940 °C (1.650 đến 1.720 °F)

Mật độ

8,4 – 8,73 g/cm³

Công dụng

Đồ trang trí, vật liệu hàn, thiết bị điện, các loại đầu đ-ạn s-úng cá nhân, nhạc cụ hơi, đèn pin,…

Định nghĩa đồng thau là gì?

Đồng thau được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điện, máy quang phổ, vật liệu hàn,… Bên cạnh đó, nhờ đặc trưng về độ sáng, khả năng giữ màu ổn định, bền bỉ mà đồng thau còn được dùng để sản xuất đồ dùng trang trí.

Đặc tính của đồng thau

Sau đây là tổng hợp của Nhật Minh về các đặc tính cơ bản và nổi bật của đồng thau giúp bạn có thêm thông tin để hiểu đồng thau là gì:

 • Đồng thau có độ dẻo dai.

 • Chi phí cho việc thực hiện chế tạo thường khá rẻ.

 • Các đặc tính của đồng thau chịu tác động trực tiếp từ hàm lượng thiếc bởi khi tỷ lệ thiếc trong thành phần cấu tạo thay đổi thì đặc tính đồng thau cũng thay đổi theo.

 • Đây là vật liệu có đa dạng màu sắc như đỏ, nâu, vàng nhạt, vàng bạch bởi khi tỷ lệ thiếc thay đổi thì màu của đồng cũng thay đổi theo.

 • Dễ dàng trong việc định hình như cắt, hàn, uốn.

 • Được dùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày bởi đồng thau sở hữu nhiều ứng dụng vượt trội cùng màu sắc đa dạng.

ĐỒNG THAU LÀ GÌ? PHÂN BIỆT ĐỒNG THAU, ĐỒNG ĐỎ, ĐỒNG VÀNG ĐƠN GIẢN

Phân biệt đồng thau, đồng đỏ, đồng vàng đơn giản

Để phân biệt được đồng thau, đồng đỏ cũng như đồng vàng, bạn hãy theo dõi tiếp nội dung được tổng hợp ở bảng chi tiết sau đây của Nhật Minh:

Bảng so sánh đồng thau, đồng đỏ, đồng vàng

 

Đồng thau

Đồng đỏ

Đồng vàng

Khái niệm

Là hợp kim của đồng và kẽm.

Đồng đỏ là gì? Đồng đỏ là đồng nguyên chất.

Tương tự như đồng thau. Đồng vàng là hợp kim của kim loại đồng và kẽm.

Màu sắc

Màu đỏ, nâu, vàng phụ thuộc vào tỷ lệ kẽm.

Màu ánh đỏ.

Màu vàng hoặc có thể thay đổi do tỷ lệ kẽm.

Tính chất

Có độ dẻo hơn đồng hoặc kẽm. Độ nóng chảy khá thấp.

Có độ dẻo cao hơn đồng thau.

Màu sắc chịu tác động trực tiếp bởi hàm lượng kẽm.

Đặc trưng

 • Độ dẻo dai.

 • Giữ màu tốt.

 • Bền bỉ.

 • Mềm dẻo.

 • Độ bền cao.

 • Chống ăn mòn.

 • Dẫn điện và dẫn nhiệt tốt.

 • Có màu sắc đẹp.

 • Độ dẻo cao.

 • Nhiệt độ nóng chảy thấp.

 • Dễ uốn, hàn.

Ứng dụng

Làm đồ trang trí, dụng cụ nhạc, thiết bị điện,…

Làm thiết bị điện, dây dẫn điện, ống dẫn nước, ống đồng,…

Làm đầu đạn súng cá nhân, tạo ra trống đồng, sản xuất đinh,…

Cách nhận biết đâu là đồng thau nhanh nhất

Khi đã hiểu đồng thau là gì, bạn có thể dễ dàng nhận biết đồng thau thông qua cách thử đồng thau bằng một số phương pháp hữu ích. Bình thường chất liệu này sẽ được nhận dạng qua hoa văn, họa tiết điêu khắc, thử với kim loại hoặc bằng lửa cực kỳ dễ dàng. Cụ thể như sau:

* Xem xét hoa văn, họa tiết điêu khắc

Nhận biết đồng thau bằng cách đánh giá hoa văn và họa tiết điêu khắc là cách làm giúp bạn dễ dàng thực hiện.

Ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm nhiều về kim loại vẫn có thể nhận biết được dễ dàng.

Đối với những sản phẩm chất lượng chắc chắn sẽ được sản xuất theo công nghệ hiện đại với quy trình chuẩn hoặc khi sản phẩm được chế tạo thủ công thì thành phẩm cũng đều được điêu khắc tỉ mỉ, sắc nét, chạm trổ rõ ràng.

Ngược lại, những sản phẩm hàng giả thì hoa văn và họa tiết được thực hiện rất sơ sài, điều này có thể dễ dàng nhận thấy được.

* Thử bằng kim loại

Một cách giúp bạn nhận biết đồng thau dễ dàng là dùng kim loại và tác động lên bề mặt của sản phẩm bạn đang cần thử.

Cách này cũng rất dễ thực hiện và cho ra kết quả nhanh chóng, chính xác.

Sau khi mài kim loại xong, bạn quan sát màu sắc bề mặt của sản phẩm. Nếu xảy ra tình trạng xỉn hay tối màu thì đây không phải hàng chuẩn đồng thau.

Nếu là đồng thau thì màu sắc sẽ được giữ nguyên, thậm chí còn giúp tăng độ bóng cho đồng bởi được trải qua tác động mài vào.

* Thử bằng lửa 

Thử đồng thau bằng lửa cũng là cách được sử dụng phổ biến bởi rất hiệu quả và có độ chính xác cao. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi dùng phương pháp này bởi có thể gặp rủi ro trong quá trình thử.

Bạn tiến hành hơ sản phẩm cần thử trước lửa. Lúc này nếu sản phẩm xảy ra hiện tượng biến dạng, đổi màu, không còn sáng bóng thì đây không phải hàng thật và đã bị pha thêm các tạp chất khác.

Bởi đồng thau chất lượng có thể chịu nhiệt cao, dẻo dai nên khi chịu tác động của lửa sẽ không bị ảnh hưởng.

ĐỒNG THAU LÀ GÌ? PHÂN BIỆT ĐỒNG THAU, ĐỒNG ĐỎ, ĐỒNG VÀNG ĐƠN GIẢN

Ứng dụng của đồng thau có thể bạn chưa biết

Tham khảo ứng dụng của đồng thau trong cuộc sống cũng giúp bạn hiểu thêm về đồng thau là gì. Đây là chất liệu sử dụng như một hợp kim và dùng vào đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực sau đây:

 • Vật liệu đúc phổ biến: từ xa xưa, đồng thau đã được dùng để đúc các loại vật dụng như: vũ khí sử dụng trong chiến tranh, trống đồng, các dụng cụ nhạc khí và những công cụ được dùng phổ biến trong nông nghiệp của người dân…
 • Đồng thau được ứng dụng nhiều trong trang trí nhờ vào vẻ ngoài sáng bóng như vàng của hợp chất này, chúng sẽ giúp tôn lên tính thẩm mỹ trong sản phẩm.
 • Bên cạnh việc là một vật liệu đúc, đồng thau còn được sử dụng cho việc điêu khắc, trạm trổ vì đồng thau có độ cứng không cao và có độ dẻo vô cùng phù hợp.
 • Đồng thau còn được sử dụng khi sản xuất những vật cần độ ma sát như: ổ khóa, bánh răng, vòng bi, tay nắm cửa, đạn vỏ và van…
 • Là một chất dẫn điện, nhiệt tốt nên đồng thau được ứng dụng vô cùng phổ biến trong ngành công nghiệp điện và nhiệt.
 • Cùng với tính chống ăn mòn cao ngay cả với nước muối, đồng thau được sử dụng trong việc sản xuất ống nước, miếng cắt kiến trúc, đinh vít, bộ tản nhiệt, dụng cụ âm nhạc, và vỏ hộp mực cho vũ khí (là những phụ kiện và dụng cụ gần với những vật liệu dễ cháy nổ).

Tái chế Phế liệu đồng và giá trị sử dụng – Phế liệu Nhật Minh

Công ty chúng tôi thu mua phế liệu đồng gia cao ở tất cả các Tỉnh thành trong toàn quốc.

* Giá trị của đồng cần biết khi thu mua phế liệu đồng

Đồng phế liệu loại 1 có giá trị cao nhất. Đặc điểm của loại này là đồng có chất lượng rất tốt, không bị lẫn tạp chất và các loại kim loại khác. Thường là lõi của dây cáp đồng lớn trong ngành điện và viễn thông

Đồng phế liệu loại 2 là loại đồng có chất lượng và giá trị thấp hơn loại 1. Thông thường đồng loại 2 có sợi nhỏ và lẫn một số tạp chất cũng như các loại kim loại khác. Đồng loại 2 thường là lõi của dây điện sinh hoạt có thể đã bị đốt vỏ.

* Kim loại đồng, loại phế liệu được thu mua giá cao và phổ biến nhất

giá Kim loại Đồng là một loại kim loại được phát hiện cũng như sử dụng trong những năm đầu tiên của lịch sử loài người.

Đến nay dù trải qua hàng vạn năm nhưng vai trò của nó thì vẫn không hề mất đi. Đồng có mặt trong hoạt động sản xuất cũng như trong sinh hoạt.

Có thể nói, trong hoạt động sản xuất các món đồ điện, điện tử là dùng nhiều đồng nhất bởi nó có tính dẫn điện và nhiệt cao. Sau khi chúng không còn dùng được nữa.

Người ta sẽ tách và bán phần đồng ấy cho các cơ sở thu mua phế liệu đồng. Nó được tái chế 100% với chất lượng đồng không hề thay đổi.

Đồng là dạng kim loại khá hiếm ngoài tự nhiên. Vậy nên đồng có giá thành rất cao trên thị trường. Chính vì vậy giá cả khi thu mua đồng phế liệu cũng khá cao. Nó chủ yếu được dùng làm nguyên liệu luyện ra đồng chính phẩm. Đồng phế liệu có 3 dạng cơ bản: đồng đỏ, đồng vàng và đồng ửng (lưỡng tính giữa 2 dạng đồng kia). 

Kim loại đồng được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp. Chúng được dùng để sản xuất dây điện, điện tử, ngành gas, viễn thông…

* Tái chế sau khi thu mua phế liệu đồng

Đối với loại đồng phế liệu thì phần lớn nó không phải là đồng nguyên chất. Nó là hợp kim của đồng với các kim loại như thiếc, kẽm, niken…

Tạo ra các vật liệu đồng với màu sắc, tính chất và công dụng khác nhau. Các dạng của đồng: đồng đỏ, đồng vàng. Do vậy, mức giá của đồng phế liệu sẽ được tính theo tỉ lệ đồng ở bên trong hợp kim đó.

Cụ thể như khi thu mua đồng phế liệu, người mua sẽ đánh giá chất lượng đồng. Đưa ra mức giá sao cho hợp lý tỷ lệ kim loại đồng có trong sản phẩm.

Các sản phẩm có kim loại đồng ở bên trong là rất phổ biến. Các loại dây điện, cáp đồng với độ tinh khiết cao hơn. Khi ấy mức giá của nó cũng sẽ cao hơn, cuối cùng mới đến đồng đỏ, đồng vàng…

Thị trường thu mua phế liệu đồng những năm gần đây phát triển bùng nổ trên diện rộng. Ở bất cứ nơi đâu, chúng ta đều có thể bắt gặp các cơ sở thu mua phế liệu giá cao các sản phẩm đồng nhôm inox…

Họ cung cấp cho ngành tái chế. Vì thế mà cũng trở nên đa dạng không kém: từ phế liệu sắt, phế liệu đồng, phế liệu nhôm, phế liệu inox, phế liệu thép… Cho đến các sản phẩm phế liệu vải vụn, thùng phi lớn nhỏ, phế liệu xà gồ…v.v. Tất cả như tạo nên một bức tranh sinh động nhất mỗi khi nhắc đến từ thu mua phế liệu đồng.

Giá bán của đồng thau phế liệu – Phế liệu Nhật Minh

Trên thị trường, hiện nay, đồng thau phế liệu đang được thu mua với giá khoảng từ 75.000 đến 155.000đ/1kg.

Giá của chúng cũng sẽ có những thay đổi tuỳ thuộc vào thời điểm, công ty và chất lượng của đồ phế liệu. Bạn nên gọi để nhận tư vấn trực tiếp từ các công ty chuyên thu mua phế liệu.

Một số hình ảnh về các Dịch vụ Thu mua phế liệu của Phế liệu Nhật Minh

THU MUA PHẾ LIỆU ĐỒNGTHU MUA PHẾ LIỆU INOX
THU MUA PHẾ LIỆU HỢP KIMTHU MUA PHẾ LIỆU SẮT
THU MUA PHẾ LIỆU THU MUA PHẾ LIỆU NIKEN
THU MUA PHẾ LIỆU THIẾCTHU MUA PHẾ LIỆU TPHCM

Hiện nay, Phế liệu Nhật Minh đang nhận thu mua tất cả các loại phế liệu có trên thị trường như sắt, đồng, nhôm, inox, thép, giấy, thùng carton, nhựa, nilon nhà máy,…

Qua bài viết trên, quý khách hàng đã biết được thêm các thông tin về Đồng thau. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về nội dung hoặc muốn tìm hiểu về dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU NHẬT MINH

Trụ Sở: 1218/11 QL1A, Khu Phố 1, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM
Hotline/Zalo: 0933 383 678 – 0976 446 883
Website: https://phelieunhatminh.com/Facebook
Email: phelieubactrungnam@gmail.com

2024/01/9Thể loại : Tin tứcTab :

Bài viết liên quan

Đại lý thu mua phế liệu khu công nghiệp Tân Đức

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Thạnh Phú

[Top 1] Thu mua phế liệu thép hộp Nam Kim cũ hư hỏng, tồn kho với giá cao

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú

Hợp Kim là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng trong đời sống

2023 Công ty TNHH Phế liệu kim loại Nhật Minh. Design by thu mua phế liệu
Translate »
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
zalo
zalo
0933.383.678 0976.446.883
Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao
DMCA
PROTECTED