Galvanized steel là gì? Những điều cần biết liên quan đến Galvanized steel

Thuật ngữ: Galvanized Steel là một trong những từ được dùng phổ biến trong chuyên ngành thép. Vậy thì cụ thể Galvanized Steel là gì? Nó có công dụng & có dễ thực hiện hay không? Hãy cùng công ty Nhật Minh chúng tôi  tìm hiểu qua bài chia sẻ đầy đủ dưới đây nhé!

Định nghĩa: Galvanized Steel?

Trong tiếng Anh, tên đầy đủ của Galvanized Steel là Hot dip Galvanized steel sheet production process (HDG), có nghĩa là mạ kẽm nhúng nóng. Hiểu một cách đơn giản chính là quy trình sản xuất thép mạ kẽm

Phương pháp này dùng chất xi mạ để tạo một lớp bảo vệ bề mặt sản phẩm, giúp tăng khả năng chống chịu của sản phẩm với môi trường. Từ đó làm tăng vật liệu được mạ kẽm nhúng nóng. Phương pháp này được đánh giá là thông dụng, chi phí thấp và dễ dàng thực hiện.

Thép sau khi vệ sinh xong sẽ được nhúng trong kẽm nóng chảy để tạo thành một lớp phủ đều, có tác dụng chống gỉ sét. Thép sau khi được mạ kẽm sẽ có cấu trúc tinh thể đặc trưng của kẽm trên bề mặt. Galvanized Steel giúp cho vật liệu được phủ mạ cả bên trong lẫn bên ngoài. Lớp mạ kẽm dày & lớn hơn so với mạ điện phân. Đặc biệt, độ bền của nó sẽ được nâng cao tối đa.

Mạ kẽm nhúng nóng thường được sử dụng để sản xuất thép có ứng dụng ngoài trời, ảnh hưởng của thời tiết

Thế nào là thép mạ kẽm?

Thép mạ kẽm là một trong các sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm và sử dụng hiện nay. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta, sắt thép rất dễ bị bào mòn, gỉ sét & làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ công trình. Do đó ngày nay, rất nhiều nhà sản xuất sắt thép lớn đã tiến hành mạ kẽm các sản phẩm của mình.

Sau khi các doanh nghiệp/ nhà máy sản xuất xong sắt thép, họ sẽ tiến hành quy trình mạ kẽm nhúng nóng Galvanized Steel để tạo lớp mạ bên ngoài với độ phủ đồng đều. Việc này giúp bảo vệ vật liệu khỏi các ảnh hưởng xấu của môi trường bên ngoài.

Quy trình tiến hành Galvanized Steel như thế nào?

Sau khi được làm sạch & tinh luyện, sắt thép sẽ được cắt thành lát nhỏ hay được cán thành tấm. Những tấm thép này sẽ được mang đi tôi luyện, mang đi ủ & tiến hành mạ điện hoặc mạ kẽm.

Xử lý bề mặt thép

Đầu tiên trong quá trình Galvanized Steel làm xử lý bề mặt thép. Tức là thép phải được rửa sạch bằng nước, loại bỏ tất cả các loại dầu mỡ bám dính trên bề mặt. Tiếp theo, thép được di chuyển vào bể acid HCl để tiến hành loại bỏ những loại bụi bẩn cũng như oxy hóa trên bề mặt của kim loại.

Trước khi đưa vào nhúng kẽm, thép phải được sấy khô. Điều này giúp hạn chế sự bắn tung tóe của nồi mạ & giúp gia nhiệt sơ bộ cho tấm thép.

Nhúng kẽm

Tiến hành đun một nồi kẽm lớn nóng chảy hoàn toàn ở nhiệt độ 435 – 455 độ C và thả thép vào. Kẽm nóng sẽ phản ứng & tạo thành một lớp phủ riêng biệt trên bề mặt thép. Lớp ngoài là 100% kẽm, lớp trong là 75% kẽm hòa với 25% thép.

Làm mát

Sau khi sản phẩm đã được nhúng nóng Galvanized Steel sẽ được làm mát bằng nước hoặc không khí lạnh. Sau khi đó, sản phẩm sẽ được kiểm tra chặt chẽ & chuẩn bị cho xuất xưởng bàn giao cho khách hàng.

Tại sao Galvanized Steel có thể bảo vệ sắt thép?

Kim loại kẽm khi tiếp xúc với nước, oxy & carbon dioxide sẽ tạo ra một lớp kẽm cacbonat rất bền vững. Nhờ vào lớp kẽm này sẽ bảo vệ chất lượng thép của bạn với những ảnh hưởng xấu của môi trường.

Vai trò của kẽm như một cực anode, giúp giảm khả năng phản ứng hóa học của sắt thép với môi trường. Giúp làm chậm được quá trình ăn mòn. Bên cạnh đó, kẽm cũng tạo ra được một lớp bền cơ học giữa sắt thép với không khí => giảm sự tiếp xúc của vật liệu với oxy.

Kẽm là kim loại có thể làm chậm quá trình oxy hóa của sắt thép nhưng không thể ngăn chặn được vấn đề ăn mòn này. Nó chỉ có tác dụng bảo vệ vật liệu trong một thời gian dài & làm tăng tuổi thọ của sắt thép tại công trình.

Trải qua thời gian tiếp xúc với tác hại xấu của môi trường, lượng kẽm sẽ bị ăn mòn dần & quá trình bảo vệ lớp thép bên trong sẽ bị giảm hiệu quả. Chính nước muối & những loại acid trong mưa làm tăng khả năng ăn mòn của môi trường & khiến cho lớp mạ kẽm bị phá vỡ nhanh hơn.

Ứng dụng thép mạ kẽm ra sao?

Thép mạ kẽm nhúng nóng Galvanized Steel được sử dụng cho nhiều lĩnh vực cơ khí khác nhau. Điển hình là: kết cấu dầm thép, đai ốc, tôn lợp, bu lông, thang máng cáp điện,lưới sắt và nhiều ứng dụng khác.

Tuổi thọ của thép sau khi được nhúng kẽm rất lâu dài, thường là trên 50 năm. Nếu áp dụng thép ở những môi trường nhiều tác hại như tiếp xúc với nước biển, acid, những tác nhân mài mòn cơ học hoặc các điều kiện khắc nghiệt khác, thì thép không gỉ ( inox ) sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn trong dài hạn.

Mạ kẽm nhúng nóng Galvanized Steel có đặc điểm gì?

Sở hữu độ bám dính tốt

Sau khi được mạ kẽm nhúng nóng, thép sẽ có phản ứng hợp kim, tạo ra sự kết dính rất tốt. Vậy nên bề mặt kẽm này sẽ tạo độ bám dính rất cao. Chưa hết, nó còn có khả năng chống ma sát, chống va đập & chống bong tróc rất tốt.

Tính kinh tế cao

Với khả năng chống ăn mòn cũng như bảo vệ sản phẩm, quá trình mạ kẽm nhúng nóng Galvanized Steel giúp bạn có thể sử dụng sản phẩm đó được lâu dài & bền bỉ hơn. Lúc này, bạn không cần đến những phương pháp phụ trợ hay bảo dưỡng thường xuyên gây tốn kém chi phí.

Nên sử dụng mạ kẽm nhúng nóng có thể đem lại hiệu suất kinh tế tốt & giúp bạn tiết kiệm chi phí rất đáng kể.

Khả năng chống mài mòn rất tốt

Quá trình mạ kẽm nhúng nóng có ý nghĩa giúp sự kết điện với lớp kẽm nóng chảy được tăng cao. Cho nên các sản phẩm bằng thép sau khi mạ kẽm sẽ tạo ra một lớp trên bề mặt rất tốt.

Giúp bảo vệ tối ưu sản phẩm cực tốt

Thép sau khi được mạ kẽm sẽ sở hữu bề mặt đồng đều => bảo vệ sản phẩm một cách hiệu quả.

Công ty Nhật Minh hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ không còn thắc mắc Galvanized Steel là gì nữa. Hãy thường xuyên truy cập website: phelieunhatminh.com của chúng tôi để theo dõi bảng giá sắt thép mỗi ngày nhé!

Địa chỉ Công ty

Công Ty TNHH Thương Mại Nhật Minh

Trụ Sở: 1218/11 QL1A, Khu Phố 1, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

Chi nhánh miền Bắc: 266 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh miền Trung: Số 14 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0933383678 anh Nhật – 0976446883 anh Minh ( 0933383678 – 0976446883 )

Email: phelieubactrungnam@gmail.com

FAQ

Những câu hỏi về Galvanized steel là gì? Những điều cần biết liên quan đến Galvanized steel | bạn sẽ quan tâm

Câu hỏi về Galvanized steel là gì? Những điều cần biết liên quan đến Galvanized steel | (20/07/2024)
Câu hỏi về Galvanized steel là gì? Những điều cần biết liên quan đến Galvanized steel | (20/07/2024)
Câu hỏi về Galvanized steel là gì? Những điều cần biết liên quan đến Galvanized steel | (20/07/2024)
Câu hỏi về Galvanized steel là gì? Những điều cần biết liên quan đến Galvanized steel | (20/07/2024)
Câu hỏi về Galvanized steel là gì? Những điều cần biết liên quan đến Galvanized steel | (20/07/2024)
Câu hỏi về Galvanized steel là gì? Những điều cần biết liên quan đến Galvanized steel | (20/07/2024)

2024/01/9Thể loại : Phế liệu 64 tỉnh thànhTin tứcTab :

Bài viết liên quan

Đại lý thu mua phế liệu khu công nghiệp Tân Đức

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Thạnh Phú

[Top 1] Thu mua phế liệu thép hộp Nam Kim cũ hư hỏng, tồn kho với giá cao

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú

Hợp Kim là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng trong đời sống

2023 Công ty TNHH Phế liệu kim loại Nhật Minh. Design by thu mua phế liệu
Translate »
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
zalo
zalo
0933.383.678 0976.446.883
Liên kết hữu ích :https://789bethv.com/ Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao
DMCA
PROTECTED