Thành Phẩm Là Gì? Đơn Vị Quản Lý Kho Thành Phẩm Tốt Nhất?

Trong việc xác định hàng tồn kho & cũng như là doanh thu của công ty , thì thành phẩm là phần vô cùng quan trọng. Do đó cần có các hạch toán, ghi nhận một cách cụ thể & chi tiết để quản lý tài chính cho doanh nghiệp. Qua bài viết này, công ty Nhật Minh  sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức liên quan đến cách xác định giá gốc, cũng như  quy trình quản lý thành phẩm hiệu quả.

Như thế nào là thành phẩm?

Trong tiếng anh, Thành phẩm là Finished goods là những sản phẩm đã hoàn thành quá trình sản xuất, chế biến do các bộ phận sản xuất hàng hóa của doanh nghiệp tự làm hay thuê bên ngoài đã gia công xong. Tất cả các thành phẩm này đều đã được kiểm nghiệm & đánh giá một cách kĩ càng để đạt tiêu chuẩn nhập kho.

Ngoài ra còn có khái niệm bán thành phẩm; chúng được hiểu chỉ những sản phẩm chỉ mới hoàn thành xong một công đoạn nào đó trong quy trình sản xuất. Những thành phẩm này đã đạt tiêu chuẩn chất lượng quy định nhập kho để hoàn thiện hay có thể bán những phần nhỏ ra ngoài.

Làm sao để đánh giá thành phẩm chính xác?

Thường thì thành phẩm sẽ được đánh giá thông qua giá thành sản xuất thực tế theo nguyên tắc giá gốc. Nhưng bạn có thể linh hoạt thay đổi phương pháp đánh giá sao cho phù hợp với tình hình thực tế là được.

Đánh giá thành phẩm nhập kho

Những thành phẩm do doanh nghiệp sản xuất ra, hoàn thành nhập kho được đánh giá dựa vào giá thành sản xuất thực tế của sản phẩm hoàn thành trong kỳ. Những chi phí này đã bao gồm chi phí nguyên liệu trực tiếp, chi phí sản xuất chung, chi phí thuê nhân công…Còn đối với các thành phẩm thuê ngoài gia công sản xuất hoàn thành nhập kho được phản ánh dựa trên thực tế gia công. Trong đó gồm có: chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, chi phí vận chuyển…

Đánh giá thành phẩm xuất kho

Cần dựa trên giá thành sản xuất thực tế xuất kho để đánh giá thành phẩm xuất kho. Thành phẩm trong nhóm tài sản hàng tồn kho, vì vậy cần dựa vào chuẩn mực số 02 của kế toán hàng tồn kho thì việc tính giá thành thực tế của sản phẩm có thể áp dụng 4 phương pháp sau:

  • Phương pháp tính theo giá đích danh

  • Phương pháp bình quân gia quyền

  • Phương pháp nhập trước, xuất trước

  • Phương pháp nhập sau, xuất trước

Sự khác nhau giữa thành phẩm và sản phẩm?

Phạm vi

Phạm vi của thành phẩm được xác định ở giai đoạn cuối của quy trình công nghệ trong quy trình sản xuất. Trong khi đó sản phẩm thì rộng hơn khi tính cả thành phẩm & bán thành phẩm.

Giới hạn

Thành phẩm là kết quả của một quy trình sản xuất gắn liền với quy mô của một doanh nghiệp nhất định. Bao gồm các công nghệ, máy móc…của doanh nghiệp ấy. Còn sản phẩm là kết quả của một quá trình sản xuất hay cung cấp dịch vụ.

Quy trình quản lý kho thành phẩm

Quản lý xuất kho

Kế toán nắm giữ vai trò kiểm tra số lượng & bảo đảm đủ những thành phần theo yêu cầu xuất. Sau khi đảm bảo đủ thành phần rồi thì sẽ tiến hành lập phiếu xuất kho. Sau đó thì sẽ chuyển đến thủ kho. Khâu cuối cùng là thủ kho phải xuất theo đúng dữ liệu được in trên phiếu xuất kho đã lập.

Quản lý nhập kho

Các yêu cầu về nhập thành phẩm vào kho thì các thủ kho cần đặc biệt để tâm và ký xác thực vào giấy giao nhận. Sau khi thủ kho lập được phiếu nhập kho & ký giấy thực hiện việc nhập hàng thì cần nhanh chóng xác định được chính xác số lượng thành phẩm hiện có trong kho.

Quản lý chuyển kho thành phẩm

Những trường hợp phát sinh nhu cầu chuyển đổi thành phẩm giữa các kho với nhau thì quản kho cần gửi những đề xuất đến các phòng ban có thẩm quyền. & khi có sự đồng ý tiền hành lập phiếu thì có thể thực hiện việc chuyển thành phẩm tới kho yêu cầu, vì vậy cần đảm bảo quy trình kiểm kê chi tiết số lượng thành phẩm để tránh xảy ra sai sót.Ngoài ra cần phải theo dõi những dữ liệu một cách kỹ càng & cẩn thận, có thể áp dụng các phần mềm quản lý kho để tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Phần mềm quản lý kinh doanh đa kênh

Với nền tảng kinh doanh đa kênh cùng hệ thống quản lý tồn kho hiện đại & tối ưu, nhiều phần mền ra đời đã giúp các nhà bán lẻ dễ dàng kiểm soát tồn kho, sản phẩm, quản lý đơn hàng & thu chi từ nhiều kênh: Cửa hàng, Facebook, Website, Sàn Thương Mại Điện Tử… tại một nơi duy nhất. Với những tính năng đặc biệt như:

  • Kiểm soát tồn kho sản phẩm khi bán hàng, sản xuất hay nhập kho cho các kênh bán trực tuyến & nhiều cửa hàng

  • Đơn hàng mang tính đồng bộ và số lượng tồn kho của nhiều kênh bán hàng. Kiểm soát hiệu quả kinh doanh, thu chi dễ dàng.

  • Lưu trữ dữ liệu khách hàng & cả nhà cung cấp tại một nơi. Nắm bắt thông tin & sở thích của khách để tăng doanh thu chốt sales.

  • Báo cáo doanh thu, kiểm soát hàng tồn chuyên nghiệp , hỗ trợ các quyết định kinh doanh hiệu quả.

FAQ

Những câu hỏi về Thành Phẩm Là Gì? Đơn Vị Quản Lý Kho Thành Phẩm Tốt Nhất? | bạn sẽ quan tâm

Câu hỏi về Thành Phẩm Là Gì? Đơn Vị Quản Lý Kho Thành Phẩm Tốt Nhất? | (20/07/2024)
Câu hỏi về Thành Phẩm Là Gì? Đơn Vị Quản Lý Kho Thành Phẩm Tốt Nhất? | (20/07/2024)
Câu hỏi về Thành Phẩm Là Gì? Đơn Vị Quản Lý Kho Thành Phẩm Tốt Nhất? | (20/07/2024)
Câu hỏi về Thành Phẩm Là Gì? Đơn Vị Quản Lý Kho Thành Phẩm Tốt Nhất? | (20/07/2024)
Câu hỏi về Thành Phẩm Là Gì? Đơn Vị Quản Lý Kho Thành Phẩm Tốt Nhất? | (20/07/2024)
Câu hỏi về Thành Phẩm Là Gì? Đơn Vị Quản Lý Kho Thành Phẩm Tốt Nhất? | (20/07/2024)

2024/01/9Thể loại : Phế liệu 64 tỉnh thànhTin tứcTab :

Bài viết liên quan

Đại lý thu mua phế liệu khu công nghiệp Tân Đức

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Thạnh Phú

[Top 1] Thu mua phế liệu thép hộp Nam Kim cũ hư hỏng, tồn kho với giá cao

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú

Hợp Kim là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng trong đời sống

2023 Công ty TNHH Phế liệu kim loại Nhật Minh. Design by thu mua phế liệu
Translate »
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
zalo
zalo
0933.383.678 0976.446.883
Liên kết hữu ích :https://789bethv.com/ Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao
DMCA
PROTECTED