Khối lượng riêng của Bạc là bao nhiêu? Các ứng dụng điển hình của Bạc

Khối lượng riêng của Bạc là bao nhiêu? Các ứng dụng điển hình của Bạc. Bạc là kim loại mềm, trắng, bóng, dễ uốn dẻo và dẫn điện tốt. Nó chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực làm đồ trang sức. Vậy bạc là chất gì? Tính chất hóa học của bạc ra sao? Khối lượng riêng của bạc là bao nhiêu? Bạc có những ứng dụng gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Khối lượng riêng của Bạc là bao nhiêu? Các ứng dụng điển hình của Bạc– Phế liệu Nhật Minh

❇ Công ty thu mua Phế Liệu Nhật Minh–  Chuyên thu mua phế liệu giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
❇ Lịch làm việc linh hoạt–  Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
❇ Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất–  Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
❇ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay–  Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

KHỐI LƯỢNG RIÊNG CỦA BẠC LÀ BAO NHIÊU? CÁC ỨNG DỤNG ĐIỂN HÌNH CỦA BẠC

Bạc là chất gì?

Bạc là tên của một nguyên tố hóa học có ký hiệu là Ag và số hiệu nguyên tử là 47. Nó là một kim loại chuyển tiếp màu trắng, có đặc tính mềm, dễ uốn dẻo và có khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt tốt nhất trong tất cả các kim loại.

Trong tự nhiên, bạc tồn tại 2 dạng là dạng nguyên chất (bạc tự sinh) và dạng hợp kim với vàng và một số kim loại khác.

Nó có trong nhiều loại khoáng vật như argentit, chlorargyrit. Phần lớn, bạc được sản xuất hiện nay là sản phẩm phụ của quá trình điều chế đồng, vàng, chỉ, kẽm.

Đặc trưng tính chất của bạc

– Bạc là kim loại có tính mềm, dẻo (dễ kéo sợi và dát mỏng), màu trắng với khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tốt nhất trong tất cả các kim loại.

– Bạc là kim loại kém hoạt động (kim loại quý), nhưng ion Ag+ của nó lại có tính oxy hóa mạnh.  

– Bạc không bị oxy hóa trong không khí kể cả khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao. 

– Tác dụng với ozon để tạo ra bạc oxit

     2Ag + O3 → Ag2O + O2

– Bạc không tác dụng với axit clohydric và axit sulfuric loãng, nhưng lại tác dụng với các axit có tính oxi hóa mạnh như axit nitric hoặc axit sulfuric đặc, nóng.

3Ag + 4HNO3 (loãng)  →  3AgNO3 + NO  + 2H2O

2Ag + 2H2SO4 (đặc, nóng)  →  Ag2SO4 + SO2 + 2H2O

– Bạc bị chuyển sang màu đen khi tiếp xúc với không khí hoặc nước có mặt hydro sunfua:

4Ag + 2H2S + O2 (kk)  → 2Ag2S + 2H2O

 – Bạc tác dụng được với axit HF khi có mặt của H2O2:

2Ag + 2HF (đặc) + H2O2  → 2AgF + 2H2O

2Ag + 4KCN (đặc) + H2O2  → 2K[Ag(CN)2] + 2KOH

KHỐI LƯỢNG RIÊNG CỦA BẠC LÀ BAO NHIÊU? CÁC ỨNG DỤNG ĐIỂN HÌNH CỦA BẠC

Khối lượng riêng của bạc là bao nhiêu

Khối lượng riêng của bạc là bao nhiêu?

Khối lượng riêng là mật độ khối lượng của một vật hay chính là một đặc tính về mật độ khối lượng trên một đơn vị thể tích của vật chất đó và nó được xác định bằng thương số giữa khối lượng (m) của vật làm bằng chất đó (nguyên chất) với thể tích (V) của vật.

Trong hệ đo lường quốc tế SI, đơn vị của khối lượng riêng là kilôgam trên mét khối (kg/m³) hoặc trong gam trên xentimét khối (g/cm³). Khi biết khối lượng riêng của một vật, ta có thể xác định được vật đó cấu tạo từ chất gì bằng cách đối chiếu với bảng khối lượng riêng của các chất đã được tính toán trước.

Khối lượng riêng của bạc là 10,49 g/cm3.

Mỗi một chất trong tự nhiên sẽ có một trọng lượng riêng của nó. Khi nhắc đến từ “ riêng” chúng ta cũng có thể hình dung được chúng khác nhau như thế nào. Chúng khác biệt nhau và không có điểm tương đồng.

Theo như tìm hiểu thì Bạc có trọng lượng riêng là 105000 N/m3. Trọng lượng riêng này được so sánh là không lớn và cũng không nhỏ so với các chất khác.

Tính chất lý hóa của bạc 

* Tính chất vật lý 

  • Đây là chất có tính mềm, dẻo, dễ kéo sợi và dát mỏng. 
  • Có màu trắng, dẫn điện và dẫn nhiệt tốt nhất trong các kim loại.
  • Khối lượng riêng của bạc: 10,49 g·cm−3.
  • Trọng lượng riêng của bạc: 
  • Nhiệt độ nóng chảy: 960,50C.

* Tính chất hóa học của bạc

Bạc là một chất kém hoạt động, nhưng ion Ag+ lại có tính oxi hóa mạnh, có thế điện cực chuẩn (E0Ag+/Ag= + 0,80V). Sau đây là những tính chất hóa học nổi bật của chúng: 

Có tác dụng với phi kim

  • Dù ở nhiệt độ cao, bạc cũng không bị oxi hóa trong không khí.
  • Tác dụng với ozon với phương trình phản ứng sau: 

     2Ag + O3 → Ag2O + O2 

Tác dụng với axit

  • Không tác dụng với HCl, H2SO4 loãng, nhưng tác dụng với các axit có tính oxi hóa mạnh, như HNO3, H2SO4 đặc, nóng. Phương trình phản ứng: 

3Ag + 4HNO3 (loãng)  →  3AgNO3 + NO  + 2H2O

2Ag + 2H2SO4 (đặc, nóng)  →  Ag2SO4 + SO2 + 2H2O

Công dụng nên biết của Bạc

* Công dụng được ứng dụng vào y khoa

Trọng lượng riêng của bạc rất lí tưởng nhưng Trong một số quan niệm nhân gian thì nhiều người vẫn cho rằng bạc không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng bạc có tác dụng vô giá đến sức khỏe của chúng ta. Và con người cần phải tận dụng nó để bảo vệ cho cơ thể mình tốt hơn.

Theo thống kê thì các kim loại nặng đều có thể gây hại cho sức khỏe như chì, thủy ngân. Vì hầu hết các chất như vậy sẽ chứa các độc tố gây hại cho cả người và động vật.

Tuy nhiên, Bạc lại khác nó chứa các thành phận có lợi hơn có hại.

Nếu nói đến công dụng của bạc thì đầu tiên ta phải nhắc đến tính kháng khuẩn của Bạc. Nhờ công dụng này của bạc mà người ta cũng có thể ứng dụng vào y khoa.

Bạc được điều chế thành dung dịch để sát trùng vết thương. Nhờ vậy mà nó sẽ giúp con người tránh khỏi mầm bệnh hoặc virut.

* Công dụng hay đối với sức khỏe con người

Mặc dù trọng lượng riêng của bạc là không nhỏ nhưng bạc là một trong những thành phần quan trọng giúp mạch máu đàn hồi.

Từ đó giúp cho quá trình hình thành xương và liền sẹo diễn ra nhanh hơn. Đồng thời, Bạc cũng rất quan trọng cho việc hình thành và phục hồi da.

Theo nguyên cứu, nếu như bệnh nhân có bệnh viêm khớp khi đem bạc. Phần bạc này sẽ giúp cho các triệu chứng của bệnh viêm khớp giảm đáng kể.

Bạc giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể mọi lúc mọi nơi. Điều hòa được nhiệt độ trong cơ thể giúp con người thỏa mái hơn. Giúp cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng được đẩy nhanh hơn nhiều.

Ngoài những công dụng ở trên, có thể mọi người chưa biết, Bạc còn có cả chức năng thử độc. Nếu có độc bạc sẽ thay đổi màu sắc. vì vậy, khi thử độc rất dễ nhận biết được có độc hay không.

KHỐI LƯỢNG RIÊNG CỦA BẠC LÀ BAO NHIÊU? CÁC ỨNG DỤNG ĐIỂN HÌNH CỦA BẠC

Trọng lượng riêng của bạc so với trọng lượng riêng của các chất khác

Như ở trên ta có bạc có trọng lượng là 105000 N/m3

* So với trọng lượng riêng của vàng

Vàng được biết đến là một kim loại rất quý hiếm. Gía trị của vàng hơn bạc rất nhiều. Trọng lượng riêng của vàng là 193000 N/m3. Với trọng lượng riêng nàỳ, thì vàng hơn bạc 88000 N/m3.

* Trọng lượng riêng của bạc so với trọng lượng riêng của Chì

Chì là một trong những kim loại mang chất độc. Nó rất mềm và người ta rất dễ để tạo hình nó. Trọng lượng riêng của chì có trị số là  113000 N/m3.

Trọng lượng riêng của bạc kém trọng lượng riêng của vàng 8000 N/m3.

* So với trọng lượng riêng của đồng

Đồng là một kim loại được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. sở dĩ như vậy là do đồng có tính dẫn điện và dẫn nhiệt phù hợp.

Đồng thời nó cũng là một kim loại rất dễ uốn nắn và tạo hình. 89000 N/m3 là trọng lượng riêng đo được của đồng. Trọng lượng riêng này nhỏ hơn so với trọng lượng riêng của bạc.

* Trọng lượng riêng của bạc so với trọng lượng riêng của thép

Thép được biết đến là một trong những hợp kim của sắt. Thép có tính chất phù hợp cho sản xuất. Vì thé nó được ứng dụng vào trong sản xuất rất nhiều.

Người ta đo được trọng lượng riêng của thép là 71000 N/m3. Trọng lượng riêng này lớn hơn trọng lượng riêng của nước nguyên chất. Nhưng nó lại nhỏ hơn trọng lượng riêng của bạc rất nhiều.

* So với trọng lượng riêng của nước

Nước là một trong những nhân tố không thể thiếu trong cuộc sống. nó giúp con người chúng ta duy trì sự sống.

Nếu như không có nước thì rất có thể con người chúng ta sẽ mất đi sự sống. Ngoài việc nước dùng để uống thì nó còn phục vụ cho sinh hoạt.

Trọng lượng riêng của nước được đo được là 10000 N/m3. Trọng lượng riêng của bạc nhiều hơn trọng lượng riêng của nước là 5000 N/m3.

* Trọng lượng riêng của bạc so với trọng lượng riêng của không khí

Nếu trong cuộc sống của con người không tồn tại không khí. Thì chắc chắn rằng con người cũng sẽ không tồn tại.

Không khí cung cấp khí O2 phục vụ cho việc hô hấp của con người. Nhờ quá trình hô hấp mà con người mới sống được.

Trọng lượng riêng của không khí được đo ra là 1290 N/m3. Trọng lượng riêng này rất nhỏ so với trọng lượng riêng của bạc.

Một số hình ảnh về các Dịch vụ Thu mua phế liệu của Phế liệu Nhật Minh

THU MUA PHẾ LIỆU ĐỒNGTHU MUA PHẾ LIỆU INOX
THU MUA PHẾ LIỆU HỢP KIMTHU MUA PHẾ LIỆU SẮT
THU MUA PHẾ LIỆU THU MUA PHẾ LIỆU NIKEN
THU MUA PHẾ LIỆU THIẾCTHU MUA PHẾ LIỆU TPHCM

Hiện nay, Phế liệu Nhật Minh đang nhận thu mua tất cả các loại phế liệu có trên thị trường như sắt, đồng, nhôm, inox, thép, giấy, thùng carton, nhựa, nilon nhà máy,…

Qua bài viết trên, quý khách hàng đã biết được thêm các thông tin về “Khối lượng riêng của Bạc là bao nhiêu? Các ứng dụng điển hình của Bạc“. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về nội dung hoặc muốn tìm hiểu về dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU NHẬT MINH

Trụ Sở: 1218/11 QL1A, Khu Phố 1, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM
Hotline/Zalo: 0933 383 678 – 0976 446 883
Website: https://phelieunhatminh.com/Facebook
Email: phelieubactrungnam@gmail.com

2024/01/9Thể loại : Tin tứcTab :

Bài viết liên quan

Đại lý thu mua phế liệu khu công nghiệp Tân Đức

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Thạnh Phú

[Top 1] Thu mua phế liệu thép hộp Nam Kim cũ hư hỏng, tồn kho với giá cao

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú

Hợp Kim là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng trong đời sống

2023 Công ty TNHH Phế liệu kim loại Nhật Minh. Design by thu mua phế liệu
Translate »
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
zalo
zalo
0933.383.678 0976.446.883
Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao
DMCA
PROTECTED