Khối lượng riêng của chì bao nhiêu? 1kg chì có trọng lượng bao nhiêu?

Khối lượng riêng của chì bao nhiêu? 1kg chì có trọng lượng bao nhiêu?  Từ hàng ngàn năm trước, chì đã được biết đến như một loại chất dễ gia công và dễ tách chiết. Do đó, đây có thể được xem là một trong những kim loại được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Để phân tích được cấu tạo chất có trong chì người ta sẽ phải cần đến khối lượng riêng.

Do đó bài viết này Nhật Minh sẽ cho Quý vị biết về khối lượng riêng của chì cùng những bật mí thú vị liên quan đến kim loại này. 

Khối lượng riêng của chì bao nhiêu? 1kg chì có trọng lượng bao nhiêu? – Phế liệu Nhật Minh

❇ Công ty thu mua Phế Liệu Nhật Minh–  Chuyên thu mua phế liệu giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
❇ Lịch làm việc linh hoạt–  Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
❇ Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất–  Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
❇ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay–  Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

KHỐI LƯỢNG RIÊNG CỦA CHÌ BAO NHIÊU? 1KG CHÌ CÓ TRỌNG LƯỢNG BAO NHIÊU?

Một số thông tin về kim loại chì dành cho Quý vị

Có thể nói rằng chì là một trong số những kim loại phổ biến và được ứng dụng rất nhiều hiện nay. Nhưng có thể một số người vẫn chưa nắm bắt hết toàn bộ đặc tính cơ bản về kim loại này. Quý vị có thể tham khảo một số thông tin quan trọng liên quan đến kim loại chì được tổng hợp ngay sau đây:

Kim loại chì là gì?

Chì có tên gọi tiếng Anh là Lead, tiếng Latin là Plumbum và được ký hiệu trong bảng tuần hoàn hóa học là Pb.

Đây là một kim loại nặng, có màu sáng, trắng xanh. Và còn có đặc tính là mềm dẻo nên rất dễ uốn và nặn. Vì thế chì thường hay được dùng để tạo hình. 

Tuy nhiên Quý vị cần phải lưu ý rằng kim loại này có thể gây nhiễm độc cho con người. Đặc biệt nhất là gây nguy hiểm cho trẻ em. 

Chì khi được để ở môi trường bên ngoài quá lâu sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu con người tiếp xúc phải.

Chì còn có thể gây nên chứng rối loạn thần kinh và thậm chí còn có thể gây vô sinh.  

Tính chất của chì

Tính chất vật lý của chì

Về tính chất vật lý, chì có tính dẫn điện kém hơn nhiều so với những kim loại khác như bạc, đồng,…Chì rất bền và có đặc tính chống ăn mòn rất cao nên người ta thường sử dụng kim loại này để chứa những chất ăn mòn như Axit sunfuric.

Bên cạnh đó, với đặc tính mềm, dễ dát mỏng, chì được ứng dụng làm vật liệu xây dựng, cụ thể là các tấm phủ.

Ngoài ra, tương tự như một số kim loại khác, bột chì khá mịn nên sẽ có khả năng tự mình cháy trong không khí.

Bột chì khi cháy sẽ tạo ra một ngọn lửa có màu trắng xanh. Tuy nhiên càng cháy to thì chì sẽ càng phát ra nhiều khói độc. Hơn nữa chì còn đặc biệt sở hữu khả năng tạo hợp kim với rất nhiều các kim loại khác nhau.

* Tính chất hóa học của chì

Trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, chì có số nguyên tử là 82, hóa trị II, IV. Và trong tất cả các nguyên tố bền, đây cũng được xem là kim loại có chỉ số nguyên tố cao nhất.

Chì có tính khử yếu nên sẽ không bị oxi hóa ở nhiệt độ thường trong không khí. Nhưng khi ở trong nhiệt độ cao thì chì sẽ bị oxi hóa.

Chì không tác dụng với axit clohidric cùng với axit sunfuric. Và kim loại này cũng sẽ chỉ hòa tan trong axit nitric để tạo ra dung dịch Pb(NO3)2 đồng thời giải phóng khí N2O.

Chì tất nhiên sẽ không tác dụng với nước. Tuy nhiên trong điều kiện có không khí, chì sẽ có thể bị nước ăn mòn tạo ra Pb(OH)2.

Ứng dụng của chì trong cuộc sống

Để nhận diện được kim loại chì trong cuộc sống, Quý vị có thể tìm hiểu các ứng dụng của chì. Mặc dù chì là một chất độc hại nhưng đã được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và có thể đưa vào sử dụng.

Quý vị có thể bắt gặp kim loại này ở một số trường hợp như sau:

 • Kim loại chì được xem là thành phần không thể thiếu trong các bình ắc quy được sử dụng ở các loại xe khác nhau.
 • Đây còn là một thành phần cực kỳ quan trọng có trong ống nhựa PVC.
 • Chì được sử dụng làm chất nhuộm trắng trong sơn và cũng được ứng dụng để sản xuất bút vẽ, bút chì các loại. Ngoài ra còn giúp tạo màu trong quá trình tráng men, đặc biệt đối với màu đỏ và màu vàng.
 • Chì còn được sử dụng làm những tấm ngăn để chống đạn, chất phóng xạ hạt nhân. Bên cạnh đó còn được dùng làm lõi đạn để tăng khả năng xuyên đạn khi bắn.
 • Nhờ khả năng chống ăn mòn cực tốt nên kim loại này còn được sử dụng để chế tạo vỏ cáp điện.

KHỐI LƯỢNG RIÊNG CỦA CHÌ BAO NHIÊU? 1KG CHÌ CÓ TRỌNG LƯỢNG BAO NHIÊU?

Khối lượng riêng của chì và một số chất khác là bao nhiêu? 

Nếu Quý vị quan tâm khối lượng riêng của chì là bao nhiêu thì câu trả lời là 11300 kg/m³ (tương đương 11,3 g/cm³). So với những kim loại khác thì khối lượng riêng chì khá lớn. Khối lượng riêng này được tính bằng công thức D = m/V. Trong đó, M là khối lượng và V là thể tích. 

Ngoài khối lượng riêng của chì thì của một số chất khác cũng được liệt kê ở trong bài viết. Danh sách dưới đây bao gồm cả chất rắn và cả chất lỏng:

 • Thủy ngân: 13600kg/m³.
 • Sắt: 7800 kg/m³.
 • Nhôm: 2700kg/m³.
 • Đá: khoảng 2600kg/m³.
 • Sứ: 2300kg/m³.
 • Kẽm: 6999kg/m³.
 • Dầu ăn: Khoảng 800kg/m³.
 • Đồng: 8900kg/m³.
 • Thép: 7850kg/m³.

Giá phế liệu của chì mới nhất hiện nay – Phế liệu Nhật Minh

Giá của tất cả kim loại trong giao dịch mua bán đều phụ thuộc vào sự ảnh hưởng từ thị trường nước ngoài.

Trong đó sẽ có nguồn cung và đơn vị thu mua phế liệu chì là những nhân tố tác động nhiều nhất đến giá cả dù khối lượgn riêng của chì không có gì thay đổi.

Hiện nay, các hình dạng chủ yếu được chấp nhận trong quá trình mua bán chì sẽ tồn tại dưới dạng. Bao gồm: phế liệu dạng cục và phế liệu dạng dẻo.

Nhưng so về giá cả thì chì cục sẽ được thu mua lại với trị giá cao hơn so với hình thức còn lại.

Đặc biệt ngành nghề thu mua các phế liệu đặc biệt là chì đang dần được phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Bạn có thể tìm đến bất kỳ đơn vị nào để thực hiện được quá trình trao đổi này.

Vì thế nếu bạn đang đo lường chính xác được khối lượng riêng của chì tại nhà thì có thể search và tìm hiểu mức giá để bán lại để không bị lỗ nhé.

Một số hình ảnh về các Dịch vụ Thu mua phế liệu của Phế liệu Nhật Minh

THU MUA PHẾ LIỆU ĐỒNGTHU MUA PHẾ LIỆU INOX
THU MUA PHẾ LIỆU HỢP KIMTHU MUA PHẾ LIỆU SẮT
THU MUA PHẾ LIỆU THU MUA PHẾ LIỆU NIKEN
THU MUA PHẾ LIỆU THIẾCTHU MUA PHẾ LIỆU TPHCM

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Quý vị cần biết về kim loại chì, khối lượng riêng của chì và những ứng dụng đa dạng của chì trên thực tế.

Hy vọng là những thông tin mà thu mua phế liệu Nhật Minh – đơn vị chuyên thu mua phế liệu chì, sắt, đồng, nhôm, vải,….giá cao, tận nhà tại TP Hồ Chí Minh và trên toàn quốc. tổng hợp đã cho Quý vị nhiều hiểu biết hữu ích liên quan đến kim loại này. 

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU NHẬT MINH

Trụ Sở: 1218/11 QL1A, Khu Phố 1, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM
Hotline/Zalo: 0933 383 678 – 0976 446 883
Website: https://phelieunhatminh.com/Facebook
Email: phelieubactrungnam@gmail.com

2024/01/9Thể loại : Tin tứcTab :

Bài viết liên quan

Đại lý thu mua phế liệu khu công nghiệp Tân Đức

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Thạnh Phú

[Top 1] Thu mua phế liệu thép hộp Nam Kim cũ hư hỏng, tồn kho với giá cao

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú

Hợp Kim là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng trong đời sống

2023 Công ty TNHH Phế liệu kim loại Nhật Minh. Design by thu mua phế liệu
Translate »
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
zalo
zalo
0933.383.678 0976.446.883
Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao
DMCA
PROTECTED