Những bãi rác điện tử khổng lồ nhất thế giới

Ước tính mỗi năm trên thế giới sẽ thải bỏ rất nhiều loại phế liệu khác nhau, trong số đó phải nhắc đến phần lớn là phế liệu điện tử. Hôm nay, hãy cùng với Phế Liệu Nhật Minh điểm danh những đất nước hiện đang có số lượng rác điện tử đứng hàng đầu, bên cạnh đó cũng nêu ra những cách giải quyết sao để tránh ô nhiễm môi trường và lãng phí? 

BAI RAC DIEN TU KHUNG LO

Những bãi rác điện tử khổng lồ nhất thế giới

Công nghệ điện tử phát triển kéo theo việc rác thải ngày càng tăng. Con số này đang ở mức báo động khiến nhiều người lo ngại về sức khỏe & không gian sống.

Dựa vào báo cáo vào tháng 7/2020(Giám sát rác thải điện tử toàn cầu năm 2020) được công bố bởi Liên hợp quốc: Trong năm 2019, có 53.6 triệu tấn rác thải điện tử trên toàn thế giới. Trong đó:

  • Châu Á: Khoảng 24.9 triệu tấn.
  • Châu Mỹ: Khoảng 13.1 triệu tấn.
  • Châu Âu: 12 triệu tấn. 
  • Châu Phi: 2.9 triệu tấn.
  • Châu Đại Dương: 0.7 triệu tấn.

Sau đây sẽ là 5 bãi rác điện tử lớn nhất thế giới :

Thị trấn Guiyu, Trung Quốc: bãi rác điện tử lớn nhất thế giới

Tại thị trấn Guiyu, Quảng Đông, Trung Quốc, có 5.000 xưởng tái chế khoảng 15.000 tấn rác thải điện tử mỗi ngày. Vì Trung Quốc là đất nước đông dân nhất thế giới nên hoạt động tiêu dùng & sản xuất không ngừng tăng cao, đã từ lâu nơi đây đã được coi là bãi rác điện tử lớn nhất thế giới.

Có khoảng 70% rác thải điện tử vận chuyển tới Trung Quốc qua tỉnh Quảng Đông hay Hồng Kông. Giữa năm 1990, phần lớn số rác thải này đều tập kết tại Guiyu- nơi đón sản phẩm điện tử đã dùng 1 lần. Đến ngày nay, nó đã tạo thành bãi rác khổng lồ.

THI TRAN GUIYU TRUNG QUOC

Tất cả những loại rác thải điện tử ở khắp nơi từ điện thoại, ổ cứng, máy tính… đều chuyển đến bãi rác này. Công nhân khi làm việc tại đây được trang bị rất ít đồ bảo hộ. Theo Reuters, họ sẽ trực tiếp dùng tay để tháo các linh kiện điện tử, kế đó đun chảy để lấy đồng, vàng, nhôm.

Lượng lớn nhiều chất gây ô nhiễm gồm hóa chất và kim loại nặng đều được đổ xuống những con sông tại Guiyu không chỉ gây ô nhiễm nước sạch, mà đời sống của người dân cũng bị ảnh hưởng nặng nề

Theo nghiên cứu của Shantou- Đại học Trung Quốc: Chất lượng nước & không khí tại Guiyu đã bị ô nhiễm nặng do bụi của kim loại độc hại. Kiểm nghiệm lấy máu của các em nhỏ cũng có lượng chì cao. Nhưng vì lợi nhuận khủng đã khiến cho những người tại thị trấn này chấp nhận làm việc và sống chung với môi trường ô nhiễm.

Pakistan

Mỗi năm đã có hơn 500.000 máy tính qua sử dụng gửi tới Pakistan từ những nước phát triển. Chất thải điện tử tại Pakistan phần lớn đều từ Mỹ, Singapore & một số quốc gia tại Châu Âu.

PAKISTAN DAT NUOC CO LUONG PHE LIEU DIEN TU LON

Tuy nhiên trong số 500.000 máy tính đó, chỉ có 15-40% máy là có thể sử dụng. Số máy còn lại được trẻ em và phụ nữ nơi đây tái chế trực tiếp bằng tay & có ít đồ bảo hộ.

Agbogbloshie, Ghana

Từng được biết đến là vùng ngập nước, nhưng ngày nay, Agbogbloshie được biết tới là một trong những bãi rác thải điện tử lớn nhất thế giới. Có thể nói đây chính là điểm tập kết rác thải cuối cùng trên toàn cầu. Nhưng, nó cũng chứa đựng nhiều cơ hội dành cho người nghèo

PHE LIEU DIEN TU

Bị ví như thành phố diệt vong, Agbogbloshie là nơi ảm đạm khi thứ có giá trị bị lấy đi & các loại chất thải điện tử được đốt bởi rất nhiều công nhân.

Bangladesh

Ở Bangladesh, hơn 83% lao động là trẻ em tiếp xúc trực tiếp với những chất độc hại từ việc tái chế rác thải điện tử. Trong đó, mỗi năm, số lao động chế lên tới 15%.

Trước kia, ở đây cũng từng là nơi tập kết của mọi loại rác thải từ nhiều quốc gia trên thế giới như nhựa, ăng ten, thép, dầu thải, pin đã sử dụng….

Ấn Độ

Nhiều báo cáo cho thấy, chất thải điện tử từ Châu Âu đều đổ tại Ấn Độ. Trong khi đó, những trang thiết bị tại các cơ sở tái chế tại đây khá nghèo nàn, lạc hậu không thể xử lý được các phế liệu đó. Chính vì vậy họ đã tiến hành chôn lấp & đốt chúng. Môi trường ô nhiễm nặng cũng chính vì điều này

AN DO BAI RAC THAI DIEN TU

Hơn nữa, nhà máy đóng tàu Alang cũng đang hoạt động tại Ấn Độ. Trong số những tàu trục vớt ở biển trên thế giới có khoảng 50% đều tái chế tại Alang. Hàng trăm lao động thi nhau tháo dỡ đều làm việc trong điều kiện nguy hiểm.

Nigeria

Mỗi năm, ước tính có 15 xe container đầy phế thải điện tử được chuyển tới Nigeria. Các xe này thường đến Lagos- thị trường điện tử khổng lồ.

Hầu hết những thiết bị điện tử trên container đều bị hư, hỏng ở mức độ nặng, không thể tái chế & không còn sử dụng được nữa. Cho nên chúng bị ném vào nơi đây & trở thành bãi rác điện tử lớn nhất thế giới. Đây cũng là nơi người nhặt rác thu gom vật dụng có giá trị để bán lại. 

NIGERIA PHE LIEU DIEN TU

Cách hạn chế, xử lý rác thải điện tử

Nhà nước đã đưa ra nhiều chính sách hạn chế rác thải điện tử. Nhưng để đạt hiệu quả cao, mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức bằng các hành động cụ thể như:

Cách hạn chế, xử lý rác thải điện tửChi tiết

Giảm thiểu việc dùng đồ điện tử mới

Bạn không nên mua đồ điện tử mới khi thực sự chưa cần thiết. Điều này vừa gây lãng phí tiền bạc, lại góp phần gây ô nhiễm môi trường, lượng rác thải điện tử gia tăng chóng mặt

Duy trì dùng đồ điện tử

Bảo vệ đồ dùng điện cũng là cách hữu hiệu để nâng cao tuổi thọ cho chúng

 Tái chế 

Khi không dùng đến, bạn có thể tìm đến địa chỉ thu mua phế liệu như Phế Liệu Nhật Minh để bán chúng với giá cao. Chúng tôi sẽ tiến hành tái chế các món đồ điện tử đó hoặc xử lý theo đúng quy chuẩn quốc tế.

Bán/tặng khi không dùng

Một trong những cách để hạn chế rác thải điện tử nữa, đó là bạn có thể bán hoặc tặng các thiết bị cũ cho những người có nhu cầu.

Dùng dịch vụ đám mây

Dịch vụ này không những giúp lưu trữ giữ liệu, mà còn hạn chế được nhu cầu sản xuất các thiết bị lưu trữ. Điều này cũng gián tiếp giảm lượng rác thải điện tử & khí thải carbon ra môi trường.

Thay vì mua mới bạn có thể các thiết bị điện tử

Nếu chỉ dùng thiết bị điện tử trong thời gian ngắn, bạn hãy cân nhắc tới việc thuê chúng để tiết kiệm tiền, đồng thời hạn chế rác thải khi không dùng tới.

Kết luận

Hy vọng chia sẻ của Phế liệu Nhật Minh về các bãi rác điện tử lớn nhất thế giới và cách hạn chế, xử lý thiết bị điện tử vừa rồi sẽ hữu ích với bạn. Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại rác thải điện tử và thu mua phế liệu tận nơi giá cao, quý khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay.

Địa chỉ Công ty

Công Ty TNHH Thương Mại Nhật Minh

Trụ Sở: 1218/11 QL1A, Khu Phố 1, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

Chi nhánh miền Bắc: 266 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh miền Trung: Số 14 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0933383678 anh Nhật – 0976446883 anh Minh ( 0933383678 – 0976446883 )

Email: phelieubactrungnam@gmail.com

2024/01/9Thể loại : Phế liệu 64 tỉnh thànhTin tứcTab :

Bài viết liên quan

Đại lý thu mua phế liệu khu công nghiệp Tân Đức

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Thạnh Phú

[Top 1] Thu mua phế liệu thép hộp Nam Kim cũ hư hỏng, tồn kho với giá cao

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú

Hợp Kim là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng trong đời sống

2023 Công ty TNHH Phế liệu kim loại Nhật Minh. Design by thu mua phế liệu
Translate »
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
zalo
zalo
0933.383.678 0976.446.883
Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao
DMCA
PROTECTED