Rác thải nguy hại là gì? Quy trình xử lý rác thải nguy hại

 ⭐ Báo giá mặt hàng phế liệu 24/7⭐ Phong phú mọi phương tiện chuyên chở phế liệu
⭐ Nghiệp vụ thu mua phế liệu chuyên nghiệp⭐ Đầy đủ các công cụ cân – đo phế liệu hiện đại
⭐ Chất lượng dịch vụ được đánh giá 5 sao⭐ Trụ sở và chi nhánh trải dài khắp cả nước
⭐ Định giá nguồn phế liệu cao nhất⭐ Qúy khách vui lòng kết nối với Nhật Minh qua những nền tảng khác như: zalo, facebook, viber…

Bên cạnh các loại rác thải thông thường xung quanh trong cuộc sống của chúng ta, còn có rác thải nguy hại. Muốn xử lý những rác thải nguy hại cần có những cách thức phù hợp và quản lý một cách an toàn, không được trộn lẫn với các loại rác thải khác. Công ty Nhật Minh sẽ làm rõ cho bạn đọc một số nội dung liên quan đến tiêu đề này.

Như thế nào là rác thải nguy hại?

Rác thải nguy hại là những loại rác có thể dễ dàng cháy nổ hay rác thải có chứa những yếu tố độc hại, lây nhiễm vi khuẩn hoặc chứa các chất phóng xạ. Con người tiếp xúc với chúng trong thời gian dài sẽ mắc các bệnh về hô hấp

Khác với rác thải thường, chúng cần được xử lý nghiêm ngặc và cẩn thận để tránh ô nhiễm môi trường

Rác thải nguy hại và cách phân loại

Thông qua tính chất mà con người phân ra các loại rác thải như sau:

 • Rác thải dễ gây cháy.
 • Rác thải dễ gây nổ.
 • Rác thải có tính ăn mòn cao.
 • Rác thải dễ phản ứng.
 • Rác thải có chứa độc tính cao.
 • Rác thải lây nhiễm.

Thông qua nguồn phát sinh rác thải có thể chia thành 4 nhóm chính bao gồm:

 • Rác thải nguy hại phát sinh từ nhiều hoạt động sản xuất công nghiệp
 • Rác thải nguy hại phát sinh từ nhiều hoạt động canh tác nông nghiệp
 • Rác thải nguy hại từ nhiều hoạt động thương mại: gồm có hàng hết hạn, hàng chứa thành phần độc hại…
 • Rác thải nguy hại từ nhiều hoạt động nghiên cứu, thí nghiệm,..

Những đơn vị và doanh nghiệp có thể xác định rác thải nguy hại bằng việc lấy mẫu & phân tích. Các loại rác thải vừa liệt kê trên đã có trong danh mục các chất thải nguy hại được nhà nước quy định. Thông qua đó mà những đơn vị và doanh nghiệp có thể đưa ra quy trình & phương án xử lý rác thải phù hợp, đảm bảo an toàn.

Thu gom rác thải nguy hại & những quy định cụ thể

Bước 1: Phân loại rác thải nguy hại trực tiếp tại cơ sở

Rác tái chế: Tách riêng & đựng trong túi nilon hay túi vải, có thể đem thanh lý cho các cơ sở thu mua phế liệu

Thu gom rác nguy hại, không tái chế: Những thành phần rác không có khả năng tái chế sẽ được tập kết lại, thu gom, đựng trong thùng chứa rác thải nguy hại, kho chứa rác thải nguy hại,…

Bước 2: Thu gom, vận chuyển đến điểm tập kết

Khi đã hoàn thành khâu phân loại rác thải, tiến hành thu gom chúng lại & vận chuyển tới khu vực xử lý chất thải theo quy định.

Bước 3: Xử lý rác thải nguy hại

Bước cuối cùng là xử lý rác thải bằng nhiều phương pháp khác nhau, có thể sử dụng phương pháp đốt, sinh học hoặc ổn định hóa rắn,…

 • Xử lý bằng phương pháp lò đốt

Rác thải nguy hại tại lò đốt sơ cấp luôn được duy trì nhiệt độ từ 550 độ C tới 6500 độ C. Nhiên liệu để duy trì lò đốt rác thải nguy hại chính là dầu DO. Sử dụng phương pháp này sẽ chia các rác thải thành từng mẻ và đưa vào lò đốt.

Tiếp theo là lò đốt thứ cấp, các khí sinh ra từ lò đốt sơ cấp sẽ được chuyển tiếp qua lò đốt thứ cấp. Tại đây nhiệt độ luôn duy trì trong khoảng 1000 độ C tới 12000 độ C. Ở lò này, khí sinh ra sẽ được chuyển tới thiết bị trao đổi nhiệt. Để tránh việc hình thành nên những chất độc hại Dioxin/Furan, khí sinh ra sẽ luôn ở dưới mức 3000 độ C.

Dòng khí sau đó sẽ được chuyển qua các thiết bị hấp thụ. Sau khi hấp thụ & pha khí, những khí không gây ảnh hưởng như HCI, COX, NOx, … sẽ được truyền ra từ ống khói. Phần còn lại sẽ được pha khí tiếp cho tới khi đạt đủ tiêu chuẩn về mặt nồng độ.

 • Xử lý bằng phương pháp sinh học

Thông qua việc sử dụng các vi sinh vật, rác thải nguy hại sẽ phân hủy những hợp chất hữu cơ trong các quá trình kỵ khí & hiếu khí. Các quá trình này, sau khi xử lý rác thải nguy hại xong sẽ cho ra nhiều sản phẩm như H2O, CO2. Bên cạnh đó quá trình kỵ khí sẽ cho ra phần lớn là CH4 & một số sản phẩm khác như NH3, N2, H2S.

 • Xử lý bằng phương pháp ổn định hóa rắn

Nhiều loại rác thải nguy hại cần hóa rắn được nghiền & trộn theo từng mẻ để đưa vào máy xử lý. Trong khi xử lý, để hòa trộn khô, các sản phẩm phụ gia như cát, polymer & xi măng sẽ được bổ sung. Tiếp sau đó, kết hợp với nước – trộn đều để tạo ra hỗn hợp đồng nhất. Hỗn hợp này được đổ vào khuôn, bảo dưỡng 28 ngày. Quá trình đóng rắn sẽ giúp tránh làm rò rỉ các rác thải nguy hại. Những khối rắn sẽ được kiểm tra kỹ càng về khả năng rò rỉ, độ chịu nén & được vận chuyển tới bãi chôn an toàn.

Địa chỉ Công ty

Công Ty TNHH Thương Mại Nhật Minh

Trụ Sở: 1218/11 QL1A, Khu Phố 1, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

Chi nhánh miền Bắc: 266 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh miền Trung: Số 14 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0933383678 anh Nhật – 0976446883 anh Minh ( 0933383678 – 0976446883 )

Email: phelieubactrungnam@gmail.com

Bài viết liên quan

Ban biên tập: Phế Liệu Nhật Minh

Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao
DMCA
PROTECTED
Translate »
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
zalo
zalo
0933.383.678 0976.446.883