Gom Hàng Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Cần Phải Gom Hàng?

Trong lĩnh vực Logistics ( dịch vụ cung cấp & vận chuyển hàng hóa ), thuật ngữ gom hàng được nhắc đến khá nhiều; cụ thể là trong hoạt động xuất nhập khẩu. Tuy là sử dụng phổ biến & rất rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết về khái niệm này. Vậy thì gom hàng là gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của công ty Nhật Minh nhé!

Khái niệm Gom hàng?

Gom hàng – trong Tiếng Anh được gọi là Consolidation hoặc Groupage. Nên phụ thuộc vào tình huống thực tế & ngữ cảnh cụ thể mà khái niệm này sẽ biểu thị những ý nghĩa khác nhau

 • Consolidation: Được hiểu là hoạt động tập hợp hàng hóa từ nhiều nơi đến cùng một người giao hàng hay đến nhiều người nhận để vận chuyển hàng hóa cùng nhau. Thực tế hiện nay, hàng hóa sẽ được gom chung vào một container cho tới khi đảm bảo full container thì sẽ thực hiện hoạt động vận chuyển.
 • Groupage: là hoạt động tập hợp nhiều lô với số lượng ít, đóng thành những kiện hàng nhỏ, được gom từ nhiều người gửi khác nhau đến cùng một địa điểm để tạo thành những lô hàng nguyên container “FCL” & sắp xếp theo cùng một địa điểm hành chính để giao đến từng địa chỉ cụ thể.

Gom hàng có đặc điểm gì? 

Gom Hàng được xem là một hoạt động dịch vụ được cung cấp với mục đích gom các đơn hàng nhỏ, lẻ cùng loại có cùng điểm đến của nhiều người tới một điểm & đóng chung vào container để vận chuyển.

 • Điều kiện chuyên chở & có khối lượng hàng không giống nhau.
 • Giá cước vận chuyển sẽ được giảm hơn nhiều so với mọi người tự gửi đơn hàng lẻ.

Dịch vụ gom hàng có ý nghĩa gì?

Đảm bảo lợi ích cho người gửi hàng

 • Người gửi sẽ chi trả giá cức thấp hơn rất nhiều so với giá cước bình thường phải trả cho bên chuyên chở.
 • Người gửi hàng gặp nhiều thuận lợi hơn vì có thể gửi hàng trong phạm vi rộng mà chỉ phải làm việc với một đơn vị gom hàng. Nhanh gọn hơn nhiều là phải tự liên hệ với nhiều hãng vận tải.
 • Người chịu trách nhiệm việc gom hàng sẽ làm dịch vụ đưa hàng từ cửa cho tới cửa “from door to door”, dịch vụ phân phối hàng “distribution” mà các hãng vận tải không làm.

Lợi ích đối với bên dịch vụ cung cấp gom hàng

 • Thời gian, chi phí, giấy tờ cũng như nhân lực sẽ tiết kiệm được rất nhiều. Vì những lô hàng lẻ không phải giải quyết nhỏ lẻ. 
 • Tận dụng tối đa khả năng chuyên chở do người gom hàng giao cho người chuyên chở nguyên container đầy hàng “FCL”.
 • Tiền cước từ những chủ hàng lẻ được thu đầy đủ, không xảy ra tình trạng thất thu.

Lợi ích đối với người thực hiện gom hàng

Sau khi đã được chiết khấu, người gom hàng được hưởng các phần tiền chênh lệch giữa tổng số tiền cước thu được của người gửi hàng từ các lô hàng lẻ. Tiếp theo, sẽ trừ đi số tiền cước phải trả cho người chuyên chở tức là cước gom hàng. 

Góp phần xây dựng lợi ích cho xã hội và nền kinh tế

 • Sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế được tăng lên đáng kể, giảm tối đa giá thành xuất khẩu.
 • Phần ngoại tệ đi ra nước ngoài được giảm một cách đáng kể.

Các bước quy trình gom hàng

Thu nhận thông tin từ khách hàng

Đơn vị cần xuất hàng sẽ cung cấp chi tiết và đủ các thông tin cho bộ phận kinh doanh về những chỉ số như: Khối lượng hàng nặng bao nhiêu kg, số kiện hàng, kích thước kiện hàng, tên loại hàng hóa ( sản phẩm ), địa điểm nhận hàng, đích đến & các phương thức vận tải ngoại quốc.

Gửi báo giá

Đại lý cấp hàng & bên gom hàng phải dựa vào các điều kiện giao hàng mà khách yêu cầu để gửi báo giá dịch vụ đến nơi nhận. Nếu nhận tại Cảng giá khác, nếu nhận tận nơi giá sẽ khác nhau.

Nhận hàng

Khi đã thỏa thuận xong về giá, nhân viên công ty sẽ xin địa chỉ & thời gian để lấy hàng hóa cũng như thời gian có thể giao hàng – thông tin liên lạc của người giao hàng. 

Kiểm tra lại trọng lượng hàng

Nhân viên công ty  tiến hành cân đo chính xác & kiểm đếm lượng hàng để xác nhận với khách số khối “cbm”. Đặc biệt, xác nhận chính xác cước phí thanh toán.

Làm thủ tục khai báo hải quan

Phụ thuộc theo yêu cầu của khách, nếu khách hàng lựa chọn dịch vụ khai thuê hải quan của công thì bộ phận hàng xuất sẽ cử nhân viên tiến hành khai báo list hàng hóa & cho thông tin vận chuyển cụ thể lên hệ thống hải quan điện tử.

Tập hợp hồ sơ trả khách

Đây là khâu sau cùng khi hàng được đóng ghép  vào container, chuyển lên boong tàu thì nhân viên công ty sẽ gửi trả khách hàng bộ hồ sơ sau: Hóa Đơn Thương Mại, Vận Đơn Đường Biển  & Phiếu Đóng Gói Hàng Hóa cùng các hồ sơ đi kèm khác.

Gửi thông báo thời gian chuyển tải

Nhân viên công ty tiến hành thông báo thời gian chuyển tải hàng hóa của khách hàng & gửi khách hàng mã theo để khách tiện kiểm tra trên hệ thống thông báo điện tử.

Gửi thông báo hàng đến

Nhân viên công ty sẽ thông báo bằng email & gọi đến người nhận hàng, người nhận sẽ biết được chính xác thông tin để chuẩn bị thủ tục và giấy tờ để nhận hàng. 

Giao hàng

Khâu giao hàng thực hiện thành công thì nhân viên công ty  sẽ báo lại cho người gửi được biết về tình trạng hàng hóa khi giao. Như vậy, quá trình giao hàng đã kết thúc.

Như vậy, thông qua thông tin đã được nêu ở trên thì chúng ta đã biết được gom hàng là gì? “Gom hàng” không những tăng thu cho người giao nhận, mà còn giúp giảm chi cho người hoặc đơn gửi hàng.

Địa chỉ Công ty

Công Ty TNHH Thương Mại Nhật Minh

Trụ Sở: 1218/11 QL1A, Khu Phố 1, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM

Chi nhánh miền Bắc: 266 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh miền Trung: Số 14 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline/Zalo: 0933383678 anh Nhật – 0976446883 anh Minh ( 0933383678 – 0976446883 )

Email: phelieubactrungnam@gmail.com

FAQ

Những câu hỏi về Gom Hàng Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Cần Phải Gom Hàng? | bạn sẽ quan tâm

Câu hỏi về Gom Hàng Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Cần Phải Gom Hàng? | (20/07/2024)
Câu hỏi về Gom Hàng Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Cần Phải Gom Hàng? | (20/07/2024)
Câu hỏi về Gom Hàng Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Cần Phải Gom Hàng? | (20/07/2024)
Câu hỏi về Gom Hàng Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Cần Phải Gom Hàng? | (20/07/2024)
Câu hỏi về Gom Hàng Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Cần Phải Gom Hàng? | (20/07/2024)
Câu hỏi về Gom Hàng Là Gì? Tại Sao Chúng Ta Cần Phải Gom Hàng? | (20/07/2024)

2024/01/9Thể loại : Phế liệu 64 tỉnh thànhTin tứcTab :

Bài viết liên quan

Đại lý thu mua phế liệu khu công nghiệp Tân Đức

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Thạnh Phú

[Top 1] Thu mua phế liệu thép hộp Nam Kim cũ hư hỏng, tồn kho với giá cao

Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, inox khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú

Hợp Kim là gì? Đặc điểm, tính chất & ứng dụng trong đời sống

2023 Công ty TNHH Phế liệu kim loại Nhật Minh. Design by thu mua phế liệu
Translate »
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
zalo
zalo
0933.383.678 0976.446.883
Liên kết hữu ích :https://789bethv.com/ Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao
DMCA
PROTECTED